ข่าวประชาสัมพันธ์

เลี้ยงด้วงมะพร้าว สร้างรายได้เสริม จ.เลย

จากอาหารที่เคยหากิน สู่อาชีพเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัว ในวันที่ครอบครัวแทบไม่มีอาหารเพียงพอสำหรับทุกคนในครอบครัว พ่อน้องภูก็ต้องเดินทางเพื่อไปกรีดยางต่างหมู่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม

อสม.น้อย จ.ยโสธร

สิ่งที่ทุกคนปรารถนาในชีวิต คือ การมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นและส่วนใหญ่เสียชีวิตจาก 7 โรค ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ

อ่านเพิ่มเติม

“พลังจิ๋วสู้ฝุ่น Pm 2.5” เด็กสุขภาพดีปลอดภัยจากฝุ่น จ.สมุทรปราการ

คุณภาพอากาศที่ไม่ดีจากฝุ่นละอองเป็นสาเหตุอันดับที่ 6 ของการเสียชีวิตทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นทุกปี (สถาบันเมตริกและการประเมินด้านสุขภาพ (Healthdata.org))

อ่านเพิ่มเติม

“อ่าน อาน อ๊าน” โครงการอบรมส่งเสริมการอ่าน จ.ขอนแก่น

เปิดโลกแห่งการอ่าน ส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาไทยที่เหมาะสมตามวัย ลดภาวะถดถอยด้านการเรียนรู้ของเด็กในช่วงปฐมวัย และช่วงรอยต่อจากช่วงปฐมวัย

อ่านเพิ่มเติม

พลังเยาวชนพลเมืองรุ่นใหม่ จ.นครพนม

“เพราะเราเชื่อว่าเด็กและเยาวชนทุกคนมีศักยภาพ มีความสามารถ เปรียนเหมือนดอกไม้ที่พร้อมเบ่งบาน เราต้องรดน้ำ ใส่ปุ๋ย บำรุงและกระตุ้นให้เด็กได้มีโอกาสใช้ความสามารถที่มีให้เต็มที่ เพื่อให้พวกเขาเบ่งบานได้อย่างงดงาม”

อ่านเพิ่มเติม

ซี.ซี.เอฟ. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ลดเสี่ยงภัยพิบัติ จ.เชียงราย

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ พื้นที่จังหวัดเชียงราย ร่วมกับสมาคมแม่น้ำเพื่อชีวิต จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมศักยภาพชุมชน ลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ ให้กับชาวบ้านพื้นที่เสี่ยงภัยจังหวัดเชียงราย

อ่านเพิ่มเติม

พลังนักขีด นักเขียน CCF จ.อุดรธานี

เพราะ CCF เชื่อมั่นพลังเด็กเยาวชน พลังแห่งความหวังที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนความเป็นผู้ใหญ่ เด็กเยาวชนเป็นวัยแห่งการเรียนรู้และมีพลังในตัวเองสูง การหนุนเสริมให้เด็กและเยาวชนได้พัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ

อ่านเพิ่มเติม

น้ำไหลหลากท่วมบ้านเรือน อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ พังเสียหาย

จากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 อ่างเก็บน้ำที่บ้านโคกน้ำล้นทะลักไหลเข้าท่วมบ้านเรือน อ.บ้านโคก เสียหาย 4 หมู่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม

“บุญข้าว ประดับดิน” จ.อุดรธานี

“ตอนเด็ก ๆ ผมจำได้ เมื่อถึงวันแรม 13 ค่ำ เดือน 9 แม่และญาติ ๆ ก็จะมารวมตัวกัน นำผลไม้ อาหารหวานคาว ข้าวสารข้าวเหนียว หมากพลู เอามารวมกันเพื่อจะทำห่อข้าวเล็ก ๆ ผมเคยสงสัยว่าเขาทำไปทำไม...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมพลังใจ ซ่อม-สร้างบ้าน ให้เด็กยิ้มสู้

ในปี 2566 มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ได้ระดมความช่วยเหลือเพื่อให้เด็กด้อยโอกาสที่อยู่ในภาวะยากลำบากมาก อาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมหรืออยู่อาศัยไม่ปลอดภัยสำหรับการดำเนินชีวิต

อ่านเพิ่มเติม

น้ำดื่ม น้ำใช้ในโรงเรียน เพื่อเด็กและเยาวชนฯ จ.เชียงราย

เร่งสร้างระบบน้ำดื่ม น้ำใช้ในโรงเรียนบ้านเวียงกลางและบ้านผาจี จ.เชียงราย แก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค เพื่อให้เด็กและเยาวชนกว่า 400 คน มีน้ำดื่ม น้ำใช้ที่สะอาด เพื่อสุขภาพและอนามัยที่ดี

อ่านเพิ่มเติม

สุขที่ปลายฝัน “ครูไนท์” จ.เชียงราย

“เราทุกคนล้วนมีความฝันของตัวเอง ขอให้น้องๆ เดินทางตามความฝันแม้ระหว่างทางเราอาจจะมีเหนื่อยมท้อแท้เมื่อไหร่ที่เราทำตามความฝันสำเร็จวันนั้นแหละจะเป็นวันที่เรามีความสุขที่สุดในชีวิต” ครูไนท์ -นัทธวุฒิ โสรินทร์

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก