ข่าวประชาสัมพันธ์

อาหารพื้นถิ่นหากินยาก "อาซูรอ" จ.นราธิวาส

"ขนมอาซูรอ" ในเดือนมุฮัรรอม เป็นขนมที่ได้จากการกวนวัตถุดิบที่หลากหลาย ไม่มีสูตรตายตัว ใครมีอะไรก็ใส่รวมไปได้เลย เช่น ตะไคร้ มันเทศ ข้าวสาร ข้าวโพด นำมาใส่รวมกันในกระทะแล้วกวนให้แห้งเหนียว

อ่านเพิ่มเติม

“โรตี” สูตรแป้งนุ่ม จ.นราธิวาส

“โรตี” สูตรแป้งนุ่ม จ.นราธิวาส โรตีเป็นอาหารเช้าประเภทแป้งยอดนิยมที่สุดในจังหวัดชายแดนใต้ อาหารว่างที่นิยมกินกับน้ำชาหรือน้ำแตออ โรตีดั้งเดิมจะทอดแป้งกับน้ำมันใส่เนย แล้วราดด้วยนมข้นหวานและน้ำตาล แต่ปัจจุบันโรตีมีการพัฒนาวัตถุดิบและมีการประยุกต์ส่วนผสมให้ดูน่ากินมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ร่วมกับ HSBC เปิดงานแสดงสินค้า “โครงการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้” จ.สระแก้ว

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ ร่วมกับ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย จัดงานแสดงสินค้า โครงการ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ กลุ่มเปราะบางพื้นที่ชายแดนตะวันออกของประเทศไทย จังหวัดสระแก้ว”

อ่านเพิ่มเติม

เปิดโลกใบใหม่ให้กับเด็ก “สุขสันต์วันครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. ครั้งที่ 2”

เมื่อวันที่ 18 – 20 สิงหาคม 2566 มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ฯ จัดกิจกรรม “สุขสันต์วันครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. ครั้งที่ 2” พาเด็ก ซี.ซี.เอฟ. 150 คน จากจังหวัดชัยภูมิ หนองบัวลำภู และเพชรบูรณ์ เข้าร่วมกิจกรรม 2 วัน

อ่านเพิ่มเติม

“น้ำพริกแซ่บเด็กดอย” สูตรชาวปกาเกอะญอ จ.ตาก

“ครูและนักเรียนเคยคิดที่จะหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ให้นักเรียนหรือ แต่ยังไม่สามารถลงมือทำได้ เนื่องจากไม่มีแหล่งทุน วันนี้ผมตัวแทนครูและนักเรียนขอขอบคุณ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ที่สนับสนุน

อ่านเพิ่มเติม

“อาหารเช้าเพื่อน้อง” โภชนาการครบหมู่ อิ่มท้องพร้อมเรียน

โครงการพัฒนาเด็ก ซี.ซี.เอฟ.จังหวัดนครพนม ภายใต้ความดูแลมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ ได้ดำเนินโครงการ “อาหารเช้ามื้อนี้อิ่มท้องพร้อมเรียน” ณ โรงเรียนบ้านหนองนางเลิง โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้บริจาคสนับสนุนอาหาร

อ่านเพิ่มเติม

เฉลิมฉลองพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ จัดมอบทุนการศึกษา 91 ทุน พร้อมจัดประมูลพระบรมรูปรีโปรดักชั่น “ความทรงจำแห่งรักฯ”

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ

อ่านเพิ่มเติม

กิจกรรมสุขสันต์วันครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2566 มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ จัดกิจกรรมสุขสันต์วันครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. ครั้งที่ 1 ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปทุมธานี (อพวช.)

อ่านเพิ่มเติม

ชวนหนู ๆ ดูดาว ที่ศูนย์วิทย์ฯ สระแก้ว

ครู : “ทำไมถึงชอบมองดาว” เด็ก 1 : เพราะดาวสวยค่ะ มันวิบ ๆ วับ ๆ เด็ก 2 : เพราะเวลาดูดาวทำให้เราสบายใจครับ

อ่านเพิ่มเติม

ฟ.ฟัน สะอาดจัง ที่อมก๋อย

วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 ตัวแทนจากบริษัท เอ็กซา ซีแลม จำกัด ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่โครงการมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมโครงการอาหารเช้าเพื่อน้อง กิจกรรมเกษตรในโรงเรียน

อ่านเพิ่มเติม

มูลนิธิสุทธิรัตน์ ฯ สนับสนุนทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนด้อยโอกาส ซี.ซี.เอฟฯ

กว่า 4 ปี แห่งความร่วมมือระหว่างมูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา สนับสนุนโครงการและกิจกรรมของมูลนิธิซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ มาอย่างต่อเนื่องในหลายโครงการ และในปี 2566 มูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา

อ่านเพิ่มเติม

“จงเชื่อมั่นในพลังที่ยิ่งใหญ่ในตัวเรา” พัฒนาทักษะอย่างสร้างสรรค์กับค่ายพัฒนาแกนนำเด็กและเยาวชน ซี.ซี.เอฟ.

“การเป็นแกนนำมันไม่ง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะเป็นไม่ได้ หากเราเชื่อมั่นว่าเราทำได้” อาจารย์สา วิทยากรจากวิทยาลัยชุมชนสระแก้ว พูดกับตัวแทนเด็กและเยาวชน จำนวน 30 คน จาก 2 อำเภอ

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก