ข่าวประชาสัมพันธ์

แค่อาหารกลางวันไม่เพียงพอ

“พ่อไปทำงาน ส่วนแม่ของหนูก็ต้องออกจากบ้านไปกรีดยางตั้งแต่เช้ามืด” น้องโอ๊ตเล่าให้ฟังขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารเช้าที่โรงเรียนอย่างเอร็ดอร่อย

อ่านเพิ่มเติม

รองเท้าคู่ใหม่ ให้น้องบนดอยสูง

“รองเท้าคู่เก่าของผมมันกำลังจะขาด” น้องวัติ อายุ 11 ปี จากโรงเรียนบ้านผีปานเหนือ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาพร้อมก้มดูรองเท้าแตะคู่เก่าของตัวเองที่แหว่งเว้าใกล้ขาดที่สวมใส่อยู่เป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม

ส่งมอบถึงมือผู้ร่วมบุญรับมอบความสุขอิ่มบุญไปกับมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ โครงการ “เพาะรัก”

ส่งมอบถึงมือผู้ร่วมบุญรับมอบความสุขอิ่มบุญไปกับมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ โครงการ “เพาะรัก” ประมูลของรักดารา ครั้งที่ 1 ยอดการประมูลรวมจำนวนรวมเงินทั้งสิ้น 289,611 บาท รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการประมูล

อ่านเพิ่มเติม

School Isolation จังหวัดเลย

นอกจากการให้ความดูแลช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดโอกาสในชุมชน มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ฯ​ ยังตระหนักถึงการดูแลช่วยเหลือเด็กอื่น ๆ ที่อยู่ในโรงเรียน ทั้งด้านการศึกษา อาหารเช้าที่ครบหมู่

อ่านเพิ่มเติม

Reading Ready หนูอ่านได้ อ่านไทย ให้เข้มแข็ง

มูลนิธิซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ มีเป้าหมายหลักในการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในทุกช่วงวัยให้ได้รับการศึกษาและได้รับการพัฒนาทักษะชีวิตเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เป็นคนเก่งและเป็นคนดีของสังคม

อ่านเพิ่มเติม

เมื่อ ‘ได้รับ’ เราต้อง ‘ให้’ กลับคืนชุมชน

“จิตอาสา” เสียสละเพื่อส่วนรวมและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม ซึ่งเป็นงานที่ไม่สามารถเห็นผลได้ภายในวันเดียวได้ การทำงานอาสาด้วยใจรักต้องปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็กเพื่อให้ซึมลึกลงสู่สามัญสำนึก

อ่านเพิ่มเติม

นักสู้ ลมกรด

“อยากให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ติดทีมชาติชุดใหญ่ เมื่อมีความฝัน จึงเกิดแรงจูงใจแรงบันดาลใจให้ ต้องหมั่นขยันฝึกซ้อม” นางสาวมนัสดา สารมโน หรือ น้องอิ๋งอิ๋ง ซึ่งเป็นเด็กในความดูแลของมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ

อ่านเพิ่มเติม

ค่ายบ่มเพาะเยาวชนสู่การเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ

ในปัจจุบันทุก ๆ ภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือภาคเอกชน องค์กรหรือหน่วยงานอื่น ๆ ต่างตระหนักและให้ความสำคัญการพัฒนาเด็กและเยาวชน พลเมืองที่จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของชุมชนท้องถิ่นนั้น ๆ

อ่านเพิ่มเติม

พลังเยาวชน สู่พลังแห่งการพัฒนา

เพื่อให้เยาวชนก้าวสู่การเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่สามารถดึงเอาพลังด้านบวกของตนเองที่มีอยู่มาพัฒนาศักยภาพสู่ภาวะผู้นำที่กล้าคิดกล้าแสดงออก รู้บทบาทหน้าที่ของตนเอง รู้จักการวางแผนทำงานกันเป็นทีม

อ่านเพิ่มเติม

ภาคีเครือข่ายฯ จ.เชียงใหม่ หนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาเด็กบนพื้นที่สูง

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภาคีเครือข่าย ร่วมจัดกิจกรรมยุวชนเกษตร เพื่อพัฒนาเด็กบนพื้นที่สูง ที่โรงเรียนบ้านแม่โขง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จำนวนกว่า 30 คน

อ่านเพิ่มเติม

ไข้เลือดออก ภัยเงียบคร่าชีวิตคนนับร้อยภายในไม่กี่วัน

โรคไข้เลือดออกภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ หรือผู้ที่มีร่างกายสุขภาพที่อ่อนแอ อาจเข้าสู่สภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด บางคนสามารถมีอาการหนักจนถึงขั้นเข้าห้องไอซียู

อ่านเพิ่มเติม

“แม่นา” กับนิทานหรรษา

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... ประโยคขึ้นต้นคุ้นหู น้ำเสียงอันแสนอ่อนโยน เด็กแทบจะทุกคนรู้เลยว่า ช่วงเวลาที่แสนสนุกนั้นกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก