ข่าวประชาสัมพันธ์

Asia Childfund International USA เยี่ยมชมการดำเนินงาน มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 16-17 มกราคม 2567 ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ พร้อมด้วย คุณ ฮานนีเก้ เอาด์เคิร์ค ผู้อำนวยการ ภูมิภาคเอเชีย ลงพื้นที่เยี่ยมชมการดำเนินงานของมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.

อ่านเพิ่มเติม

ยิ้มสู้ฝุ่น สู้ภัย PM 2.5 จ.พะเยา

สถานการณ์ปัญหาหมอกควัน และ PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ยังคงเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ โดยสาเหตุหลักของปัญหานี้เกิดจากการเผาในที่โล่ง

อ่านเพิ่มเติม

นักเขียนน้อย” เสริมพลังทักษะการเขียน จ.ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 14-20 ธันวาคม 2566 มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมขยายผลพัฒนาทักษะการเขียน ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการ Writing Ready หนูเขียนคล่อง ใน 14 พื้นที่

อ่านเพิ่มเติม

ยาหม่องและลูกประคบสมุนไพร”สร้างเยาวชนคนมืออาชีพ จ.หนองคาย

สุขภาพดี ถือเป็นลาภอันประเสริฐ” คำพูดคุ้นหูที่ทุกคนล้วนต้องการมีสุขภาพแข็งแรง แต่ในความเป็นจริงของชีวิต เรื่องเจ็บป่วย ไข้ ปวดเมื่อย ไม่สบายเนื้อตัว เป็นสิ่งที่เราทุกคนก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้

อ่านเพิ่มเติม

จิ๋วแต่แจ๋ว “น้องขวัญ” นักกีฬาทีมชาติ (เรือพาย) จ.อุตรดิตถ์

ตื่นเช้าทุกวันหนูจะนึกถึงความลำบากของพ่อแม่ เอามาเป็นพลังในการลุกขึ้นสู้ ในทุกวัน ทุกเดือน” น้องขวัญ นักกีฬาทีมชาติไทย (เรือพาย)

อ่านเพิ่มเติม

สุขสนุกหรรษา วันเด็กแห่งชาติ 2567

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ ฯ จังหวัดเชียงราย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย (อบจ.เชียงราย) จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม

สนุกเรียน สนุกรู้ “หนูอ่านได้” จังหวัดศรีสะเกษ

การอ่านไม่ว่าจะอ่านจากหนังสือหรือสื่อใด ๆ ล้วนมีความสําคัญในการสร้างพฤติกรรมแห่งการเรียนรู้ ยิ่งถ้าขั้นตอนการบ่มเพาะความคิดมีความเหมาะสม น่าสนใจ เด็กได้ฝึกฝนอย่างสมํ่าเสมอ

อ่านเพิ่มเติม

Smart School in a box เสริมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ จ.สระแก้ว

“โลกอาจเข้าสู่ยุคสมัย แอนโทรโพซีน ยุคที่มนุษย์ครองโลกแล้ว” คำว่าแอนโทรโพ- (Anthropo-) เป็นคำภาษากรีกแปลว่า ‘มนุษย์’ ส่วนซีน (-cene) แปลว่า ‘ใหม่’ บ่งบอกความหมายอย่างชัดเจนว่าเกิดจาก ‘น้ำมือมนุษย์’

อ่านเพิ่มเติม

“เจ้าหยกเงิน” ของน้องแอปเปิ้ล จ.ศรีสะเกษ

กาลครั้งหนึ่งเจ้าเต่ากับกระต่าย เถียงกันว่าใครเร็วกว่ากัน ทั้งคู่จึงตกลงที่จะวิ่งแข่งกัน...

อ่านเพิ่มเติม

น้องนะโม “ปาฏิหาริย์แห่งการรอดชีวิต”

“น้องนะโม” อายุ 10 ปี เด็กชายตัวน้อยที่ป่วยเป็นมะเร็งสมอง (เนื้องอกในสมอง) ได้ผ่านการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและได้รับการช่วยเหลือจาก มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ตั้งแต่เดือน มีนาคม 2565 ต่อเนื่องจนถึงขณะนี้

อ่านเพิ่มเติม

พังยับ !! ดินสไลด์ถล่มทับ 3 บ้านเด็กซี.ซี.เอฟ. จ.นราธิวาส

26 ธันวาคม 2566 ฝนตก-น้ำท่วม “นราธิวาส” เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งประสานการให้ความช่วยเหลือประชาชนและสำรวจความเสียหายในพื้นที่น้ำท่วมขังท่ามกลางฝนที่ยังตกในบางพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม

น้ำท่วมนราธิวาส ขยายวงกว้างหลังฝนตกหนักต่อเนื่อง

จากสถานการณ์ฝนตกหนักมากบางแห่ง ตั้งแต่วันที่ 23-26 ธ.ค.66 ส่งผลให้น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสแล้ว 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.จะแนะ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมือง อ.สุคิริน อ.รือเสาะ อ.บาเจาะ และ อ.ตากใบ

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก