“นอย” (เพชรบูรณ์)

 
นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ “นอย” นักออกแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น (UX/UI Designer) ได้มีโอกาสย้อนระลึกถึงวัยเด็กน้อยตัวเปื้อนฝุ่นมอมแมม เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน เด็กซน ๆ คนหนึ่งที่มีแววตาเต็มไปด้วยความสดใส ตื่นเต้นและอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ เมื่อร่วมกิจกรรม ซี.ซี.เอฟ
 
ซี.ซี.เอฟ. ให้ได้ออกเรียนรู้โลกกว้าง หลายครั้งที่ได้ออกไปทัศนศึกษาต่างที่ กับ ซี.ซี.เอฟ. ทำให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเจอ ไม่เคยเห็น ซี.ซี.เอฟ. ให้เพื่อน มีทั้งเพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันจากการเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการ ซี.ซี.เอฟ. อยู่หลายคน ตั้งแต่ตอนประถมจนถึงปัจจุบันก็ยังคงรู้จักติดต่อกันเรื่อยมา ซี.ซี.เอฟ. ให้รู้จักสังคม ไม่แปลกที่ฉันจะชอบพูดคุยหยอกล้อกับเพื่อน ๆ กล้าเต้นกล้าร้องเพลง กล้าพูด กล้าคิดในสิ่งที่ควรทำมากขึ้น
 
 
“นอย” เคยเป็นเด็ก ซี.ซี.เอฟ. จังหวัดเพชรบูรณ์ มาตั้งแต่เด็กจนถึงเรียนมหาวิทยาลัย ตลอดระยะเวลา เป็นเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มากกว่าเด็กทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการเรียน คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การปรับตัวในการเข้าสังคมที่ดีกว่า เพราะ ซี.ซี.เอฟ. ได้มอบสิ่งเหล่านั้นให้กับเด็ก ๆ ในโครงการทุกคน และจัดกิจกรรมหลายอย่างที่เป็นสะพานเชื่อมให้เด็กต่างพื้นที่ ต่างสิ่งแวดล้อม ให้มารวมกันเป็นหนึ่งเดียว แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้และการใช้ชีวิตของกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นค่ายศิลปะ ค่ายสานสัมพันธ์ต่าง ๆ ทั้งในและนอกพื้นที่อำเภอของตัวเอง ไม่เคยได้วาดรูปก็ได้วาด ไม่เคยได้ใช้สีโปสเตอร์ก็ได้ใช้
 
ด้วยพื้นฐานศิลปะที่สั่งสมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ซี.ซี.เอฟ. บวกกับประสบการณ์จากการเรียนที่มากขึ้น ทำให้ได้รู้ว่าศิลปะไม่ได้มีแค่การวาดรูปอย่างเดียว แต่แทรกซึมอยู่ในทุกที่ ทุกงาน ทุกอาชีพ และทุกช่วงเวลาของการดำเนินชีวิต นอยจึงเลือกเรียนต่อระดับอุดมศึกษา ในสาขาออกแบบเว็บและสื่อโต้ตอบ มหาวิทยาลัยศิลปากร ทั้งขยัน อดทน ใช้ความสามารถทางศิลปะที่ได้รับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ส่งผลงานเข้าประกวดในมหาวิทยาลัยหลายครั้งเพื่อหาทุนการศึกษา ที่สำคัญนั้น คือ ได้ทุนการศึกษาจาก ซี.ซี.เอฟ. สนับสนุนจนสำเร็จการศึกษาได้ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 อันเป็นที่ภาคภูมิใจ
 
 
 
“ขอบคุณ ซี.ซี.เอฟ. ที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้นอยได้เติบโตมาเป็นคนที่กล้าแสดงออก และได้ทำงานที่ตัวเองชื่นชอบและมีความสุขค่ะ” นอยเล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดี

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก