“ไซด้า” (สตูล)

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

ทำด้วยใจ ให้เกินร้อย “ไซด้า” อาสาสมัครกู้ภัย จ.สตูล

“มาทำงานจิตอาสาเพราะอยากช่วยเหลือ ทำด้วยใจและที่ทำไปทั้งหมดไม่มีค่าตอบแทน” ไซด้า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนปาล์มพัฒนวิทย์ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรสตูล

การพาตัวเองไปเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรสตูลก็ตอบโจทย์ความฝันเล็ก ๆ ของไซด้าที่ฝันอยากเป็นพยาบาลในอนาคต “นอกจากการเรียนที่หนักแล้ว หนูชอบทำงานจิตอาสาในช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ และเมื่อปีก่อนตอนหนูกำลังเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ได้มีโอกาสไปสังเกตการณ์การทำงานของพยาบาลที่โรงพยาบาลมะนัง ได้เห็นการทำงานจริงของพี่ ๆ พยาบาล รู้สึกประทับมากเลยค่ะ นอกจากนี้ยังได้รับโอกาสร่วมอบรมหลักสูตร CPR การปฐมพยาบาลเบื้องต้นกับทีมกู้ชีพของ อบต.นิคมพัฒนา ที่ทางมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ ได้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้เด็กและผู้ปกครอง จากนั้นตนเองจึงไปสมัครเป็นอาสาสมัครกับทีมกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรสตูลประจำอำเภอมะนัง จนได้รับหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน ลงพื้นที่ยังจุดเกิดเหตุสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งอุบัติเหตุ จับงู หรืออำนวยความสะดวกในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน”

บริจาคออนไลน์ บริจาคออนไลน์

เหนื่อยแต่สุขมากมาย แม้ไม่ได้เงินหรือรางวัล แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้ม ได้รับคำขอบคุณก็ทำให้ใจสุขล้น “มีความสุขมากค่ะที่ได้เป็นอาสาสมัครกู้ภัย รู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่ได้ทำ เวลาที่หนูเห็นแสงไฟหรือเสียงไซเรนจากรถกู้ภัย มันรู้สึกเหมือนมีพลังอยากช่วยเหลือคนอื่นค่ะ” ไซด้าเล่าให้ฟังด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

ปัจจุบันไซด้ากำลังศึกษาที่โรงเรียนพัฒนาการศึกษาบริบาล หลักสูตรพนักงานผู้ช่วยพยาบาล ในรอบโควตาพิเศษ สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคนอื่น ๆ แต่สำหรับน้องไซด้าแล้วนี่คืออีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของชีวิต ที่เธอจะไม่ยอมปล่อยให้ความฝันหลุดลอยไปอย่างแน่นอน

บริจาคออนไลน์


ร่วมสนับสนุน #เด็กเก่งเด็กดี #CCF

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ
#ปั้นเยาวชนคนมืออาชีพ #CCF #มูลนิธิซีซีเอฟ


ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก