"น้องกัปตัน" (อุตรดิตถ์)

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

นักร้องเสียงเพราะ "น้องกัปตัน" จ.อุตรดิตถ์

ร้องเพลงเสียงดีที่นอกจากมีพรสวรรค์แล้วยังมีพรแสวง หมั่นฝึกซ้อม ร้อง เล่นดนตรีเพราะใจรัก จนทำให้ "น้องกัปตัน" จ.อุตรดิตถ์ สามารถคว้ารางวัลเหรียญทองจากการประกวดนักร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ประเภทชาย ระดับชั้น ม.1 - ม.3 และเพลงสากลมาครอบครอง

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ กัปตันต้องทำภารกิจหลังเลิกเรียนทุกวัน นั่นก็คือ เข้าสวนข้าวโพดช่วยตาและยายทำงาน ในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ก็ช่วยครอบครัวเลี้ยงวัว จนแทบไม่มีเวลาว่างเช่นเด็กคนอื่น ๆ ในหมู่บ้าน แม้ว่ากัปตันจะมีหน้าที่รับผิดชอบหลายอย่างในแต่ละวัน แต่ด้วยความรักในเสียงเพลง กัปตันมักซ้อมร้องเพลงไปด้วยในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง จนเป็นภาพชินตาของครอบครัวและเพื่อน ๆ ในโรงเรียน

"แม่ของผมชอบให้ผมร้องเพลงให้ฟังเสมอ ๆ ทั้งเพลงไทยและสากล ผมโตมากับแม่ แม่เลี้ยงลูกคนเดียว พ่อของผมแยกทางกับแม่นานแล้วครับ" กัปตันเล่าให้พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ ซี.ซี.เอฟ. ฟังขณะกำลังนั่งเล่นกีต้าร์หน้าบ้าน "เมื่อปี 2565 ผมพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเข้าประกวดร้องเพลง จนได้รับรางวัลเหรียญทองระดับชาติ ครั้งที่ 70 ภาคเหนือ จ.น่าน จากนักร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ประเภทชาย ระดับชั้น ม.1 - ม.3 และเพลงสากล ผมได้รับรางวัลพร้อมกับเกียรติบัตรและยังช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนด้วย ผมรู้สึกดีใจมากเลยครับ"

"แม่ภูมิใจในตัวน้องมาก ๆ ค่ะ กัปตันชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ชอบเล่นดนตรี กีตาร์ การเล่นดนตรีนอกจากเป็นกิจกรรมยามว่างที่เป็นประโยชน์ แม่คิดว่าเสียงเพลง เสียงดนตรีนั้นมีส่วนช่วยทำให้กัปตันเป็นเด็กอารมณ์ดีและมีจิตใจที่เมตตาต่อผู้อื่นโดยที่ไม่ต้องร้องขอ แม่ขอบคุณมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ที่รับน้องไว้ในความดูแลของมูลนิธิฯ ขอบคุณที่พี่ ๆ และผู้อุปการะที่คอยส่งเสริมให้น้องได้ร่วมทำกิจกรรมดี ๆ ที่มูลนิธิฯ จัดขึ้น ทำให้น้องกล้าคิด กล้าแสดงออกมากขึ้นจริง ๆ ค่ะ" แม่พูดพร้อมรอยยิ้มขณะที่กำลังเดินไปที่คอกวัวกับน้องกัปตัน

ร่วมสนับสนุน #เด็กเก่งเด็กดี #CCF ได้ที่ https://bit.ly/4aBxI7D
#เด็กด้อยโอกาส #มูลนิธิซีซีเอฟ

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก