"น้ำ" (บุรีรัมย์)

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

ทุนการศึกษา ซี.ซี.เอฟ. สานฝันอาชีพ "พยาบาล" จ.บุรีรัมย์

"สิ่งต่าง ๆ มากมายที่หนูได้รับจาก มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ไม่ว่าจะเป็นคลังอาหาร อุปกรณ์การเรียน โอกาสในการเข้าร่วมค่ายกิจกรรมดี ๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ทุนการศึกษา ซี.ซี.เอฟ. ที่ทำให้หนูได้มาถึงจุดหมายในวันนี้ ได้ทำงานอาชีพพยาบาลค่ะ"

กว่าที่ "น้ำ" พยาบาลในสังกัดโรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จะเดินทางมาถึงวันนี้ เส้นทางเดินชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะครอบครัวต้องเผชิญกับปัญหาด้านการเงิน บ่อยครั้งรายได้ไม่เพียงพอค่าใช้จ่ายในครัวเรือน จนน้ำเองเคยคิดว่าตนเองอาจไม่ได้เรียนต่อในระดับมัธยมการศึกษาตอนต้นอย่างแน่นอน "หนูจำได้ตอนนั้นเรียนอยู่ ป.4 คุณครูที่โรงเรียนและเจ้าหน้าที่ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ในพื้นที่ดำเนินงาน จ.บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและสอบถามเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ เรื่องเกรดการเรียนและข้อมูลอื่น ๆ จากวันนั้นไม่นานพี่ ๆ ซี.ซี.เอฟ. ได้แจ้งผลการคัดเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติเด็กในความดูแลของมูลนิธิ ฯ ให้กรรมการในพื้นที่ทราบว่าหนูได้รับโอกาสเข้ามาอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ ฯ นั่นคือโอกาสครั้งสำคัญมากในชีวิต โอกาสที่ทำให้เด็กคนหนึ่งเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างไม่เคยคาดคิดมาก่อน มูลนิธิฯ ทำให้หนูได้รับโอกาสหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านการศึกษาและทักษะชีวิต ได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมอบรมในค่ายต่าง ๆ เช่น ค่ายวัยรุ่นวัยใสใส่ใจสุขภาพ ค่ายศิลปะเด็ก ได้ทำกิจกรรมเสาร์สัมพันธ์ทำการ์ดปีใหม่และที่ประทับใจมากที่สุดก็คือ กิจกรรมสุขสันต์วันครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. กิจกรรมที่ทำให้หนูมีความสุขมากจากการได้พบเพื่อนและได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการไปทัศนศึกษานอกสถานที่ค่ะ" น้ำ เด็ก ซี.ซี.เอฟ. ได้รับทุนการศึกษาที่ต่อเนื่องจนเรียนจบระดับปริญญาตรีเล่าย้อนความประทับใจในวัยเยาว์ให้ฟังต่อว่า

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

"ความฝันของหนูจะเป็นจริงไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับโอกาสจาก ซี.ซี.เอฟ. เพราะการเรียนในแต่ละชั้นที่สูงขึ้นก็มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามลำดับ การเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาก็มีค่าใช้จ่ายมาก ถ้าหนูไม่ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาจาก ซี.ซี.เอฟ. หนูก็อาจไม่ได้เรียนจนจบ ลำพังรายได้ที่ครอบครัวส่งให้ในแต่ละเดือนก็ไม่มากและต้องใช้อย่างประหยัดค่ะ"

เมื่อได้รับ “โอกาส” ก็ไม่หยุดพัฒนาตนเอง และเชื่อว่า “โอกาส” ที่ได้รับจะเป็นสะพานสานฝันให้เด็กหญิงคนหนึ่งที่อยากเป็น “พยาบาล” นั้นเป็นจริงได้ “ในวันนี้หนูทำงานแล้ว เป็นพยาบาลสังกัดโรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หนูได้ทำงานที่รัก ได้ช่วยเหลือผู้อื่น แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยในเรื่องเงินทองแต่หนูก็ได้ช่วยเหลือผู้อื่นในสิ่งที่หนูเรียนมาอย่างสุดความสามารถ สุดท้ายนี้หนูขอขอบคุณผู้อุปการะที่เมตตาและมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ ที่ได้มอบโอกาสให้กับหนูในวันนั้น หนูจะไม่มีวันลืมเลยจริง ๆ ขอบคุณค่ะ ” น้ำเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้มขณะกำลังเดินไปยังตึกผู้ป่วยในโรงพยาบาล

ร่วมสนับสนุนเงินบริจาค คลิก !
#มูลนิธิซีซีเอฟ #CCF

เผยแพร่เมื่อ : 24 พฤษภาคม 2567

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก