“ครูตั๊ก” (อุตรดิตถ์)

        “พรสวรรค์ มาพร้อมกับพรแสวง ไปตามทางที่ใฝ่ฝัน” จากความชื่นชอบวิชาศิลปะตั้งแต่เด็ก ประกอบกับตอนเรียนมัธยมต้นก็ได้มีโอกาสไปแข่งขันงานวิชาการ ทำให้เกิดจุดเริ่มต้นของประกายความคิดที่จะพัฒนาฝีมือและผลงานด้านศิลปะ เมื่อความฝันที่อยากจะเป็นครูศิลปะเริ่มชัดเจนขึ้น ในระดับอุดมศึกษา “ตั๊ก” จึงเลือกเรียนสาขาศิลปศึกษาที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

        นอกเหนือจากผลงานการวาดภาพแล้ว ตั๊กยังหลงใหลงานศิลปะการถ่ายภาพ เพราะการถ่ายภาพทำให้เราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านทางผลงานภาพถ่าย “ครูตั๊ก” จ.อุตรดิตถ์  จึงจัดแสดงผลงานนิทรรศการภาพถ่ายที่ MAYA จังหวัดเชียงใหม่ เป็นภาพถ่ายที่สะท้อนแนวความคิด ถ่ายทอดถึงความบริสุทธิ์และความเปราะบางของขนนกในธรรมชาติ ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาให้มีความสวยงาม ความสงบ ความเรียบง่าย ของหยดน้ำจืดใสประกายแวววาวธรรมชาติ โดยไม่ได้อาศัยการปรุงแต่ง

        “หนูชอบศิลปะการถ่ายภาพมาก เพราะการถ่ายภาพทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์และได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านผลงานภาพถ่าย วันนี้เป็นวันที่หนูได้เดินมาตามทางที่ฝันได้แล้ว ขอขอบคุณผู้อุปการะและมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ  ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้หนูในวันนั้น จนทำให้หนูมีวันนี้ค่ะ” ตอนนี้ “ครูตั๊ก” ได้เป็นครูตามใจฝันที่โรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ สอนเด็กในระดับมัธยมต้น ม.1-3 สาขาวิชาศิลปศึกษา และตั้งใจว่าจะถ่ายทอดความรู้ด้านศิลปะให้เด็กให้เต็มที่อย่างที่ตั้งใจไว้

 

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก