"นิว" (เลย)

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

"นิว" ตำรวจยอดกตัญญู จ.เลย

"พ่อกับแม่ของผมแยกทางกันตั้งแต่ผมยังเด็ก จากนั้นพ่อก็ประสบอุบัติเหตุตกรถซาเล้งพ่วงทำให้พิการเดินไม่ได้” นิวจำเป็นต้องดูแลพ่อและออกไปรับจ้างทั่วไปหารายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ตามกำลัง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของป้าและลุงที่รับหน้าที่ส่งเสียเลี้ยงดู “จำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ไม่มีเวลาเล่นเช่นเดียวกับเด็กในวันเดียวกัน จวบจนอายุ 12 ปี ผมได้รับความช่วยเหลือและดูแลจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ รับเข้าเป็นเด็กในโครงการ "กองบุญกู้วิกฤต" จึงได้รับอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ในการดำรงชีวิต นอกจากนี้ผมได้รับทุนการศึกษา ซี.ซี.เอฟ. จนผมเรียนจนจบ ม.6"

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

หลังเรียนจบ ม.6 นิวพยายามหาหนทางที่จะเดินตามฝันอยากเป็น "ตำรวจ" แต่ด้วยภาระทางบ้านที่มีมากเกินวัย นิวต้องทำงานรับจ้างและดูแลพ่อที่พิการไปด้วย แม้เหนื่อยเพียงใดก็ไม่เคยคิดจะถอย จนสามารถสอบเข้าเรียนตำรวจได้ "ผมดีใจมากครับตอนที่ผมสอบได้ เพราะผมอยากมีอาชีพที่มั่นคงจะได้ดูแลพ่อได้"

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

วันนี้ธนวัฒน์ บริบูรณ์ หรือ "นิว" ทำงานอยู่ที่สถานีตำรวจภูธร จ.เลย ในตำแหน่ง ผบ.หมู่ ผช.พงส.สภ.เมืองเลย "ผมทำงานด้วยความภาคภูมิและตั้งใจเต็มที่ หลังออกเวรผมก็ยังดูแลพ่อทุกวัน ขอบคุณครับสำหรับทุกอย่างที่ ซี.ซี.เอฟ.มอบให้ ทั้งการช่วยเหลือและทุนการศึกษาและสิ่งดี ๆ ที่มอบให้ ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิตไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากครับ ถ้าผมมีโอกาสก็จะช่วยเหลือคนอื่นเต็มที่ เช่นเดียวกันกับโอกาสดี ๆ ที่ผมเคยได้รับมาครับ" นิวเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้มแววตามุ่งมั่น

ร่วมสนับสนุน #เด็กเก่งเด็กดี #CCF ได้ที่ https://bit.ly/4aBxI7D
#เด็กด้อยโอกาส #มูลนิธิซีซีเอฟ

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก