“ครูต้า” (ขอนแก่น)

 
        “ถ้าไม่ฝึก ก็ไม่มีวันทำได้ ไม่ขวนขวาย ไม่มีทางสำเร็จ” ผมภูมิใจในตัวเองมาก และดีใจที่ได้เคยเป็นเด็ก ซี.ซี.เอฟ.
 
        “ต้า” เคยเป็นเด็กในโครงอุปการะเด็ก มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. ฯ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ปัจจุบันต้าเดินทางมาไกลเกินฝัน ได้เป็น “ครูผู้ช่วยสอน” รายวิชาภาษาไทย โรงเรียนมัธยมหนองเขียด สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น และสอบติดครูผู้ช่วย รอเรียกบรรจุลำดับที่ 16 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเลย-หนองบัวลำภู (สพม.19)
 
        ต้าเกิดมาในครอบครัวที่เคยยากลำบาก ทุกเช้าแทบไม่ได้เห็นหน้าพ่อแม่เพราะทั้งสองคนต้องออกไปรับจ้างแต่เช้า และทุกวันที่ไปโรงเรียน  “ผมแทบจะไม่ได้กินข้าวก่อนไปโรงเรียนเลย จำได้ว่าตอนข้าวเช้าที่ได้กินทุกวัน เป็นอาหารเช้าที่โรงเรียน ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ให้โรงเรียนของเราครับ”
 
        “ผมไม่เคยอายและสามารถพูดได้เต็มปากว่าเป็นเด็ก ซี.ซี.เอฟ. เพราะนอกจากจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ โอกาสหลาย ๆ อย่างที่คนอื่นไม่ได้รับ เช่น เป็นตัวแทนโครงการฯ ไปเข้าค่ายที่ต่างจังหวัด ค่ายแกนนำค่ายวัยรุ่นวัยใส ค่ายพัฒนาแกนนำ เยาวชนรู้รักสามัคคี ค่ายปั้นดินสู่ดาว ค่ายเยาวชนเศรษฐกิจพอเพียง ผมได้ฝึกฝนและทำให้กล้าเข้าสังคม กล้าแสดงออกต่อหน้าคนเยอะ ๆ มีภาวะผู้นำ มีความมั่นใจ มีความรับผิดชอบมากขึ้น ความสำเร็จของผมในวันนี้ เป็นผลผลิตจากมูลนิธิฯ ที่คอยรดน้ำ ใส่ปุ๋ย พรวนดี ให้เด็กคนหนึ่งได้เติบโตและมีชีวิตที่ดีขึ้น ผมไม่มีอะไรตอบแทนพี่ ๆ และผู้อุปการะ สิ่งที่ผมทำได้ในตอนนี้คือการเป็นครูที่ดี ดูแลตัวเองและครอบครัว ทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและพร้อมสนับสนุนงานของพี่ ๆ ซี.ซี.เอฟ. อย่างเต็มที่” ครูต้าเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้มอบอุ่น
 

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก