“แอ้ม” (หนองบัวลำภู)

 
        “โอกาสที่ได้มา ไม่ว่าจะน้อยหรือมากนั้นคือก็คือ “โอกาส” ผมจะไขว่คว้าทุกโอกาสแห่งการเรียนรู้ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จที่ตั้งใจ” น้องแอ้ม แกนนำเด็กและเยาวชน ซี.ซี.เอฟ. จ.หนองบัวลำภู
 
 
        “แอ้ม” นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนโนนเมืองวิทยาคาร มีบุคลิกกล้าแสดงออก กล้าคิด กล้าพูด และเข้ากับผู้อื่นง่าย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แอ้มจะเป็นที่ยอมรับของเพื่อน ๆ และพี่ ๆ ที่ค่ายพัฒนาเด็กแกนนำฯ จนได้คัดเลือกให้เป็นประธานแกนนำเด็กและเยาวชน นอกจากการพัฒนาศักยภาพของตัวเองอย่างสม่ำเสมอแล้ว แอ้มยังอาสาเป็นแกนนำเพื่อทำงานจิตอาสาในตำบลและเป็นกรรมการสภาเด็กและเยาวชนในตำบลโคกม่วงอีกด้วย
 
        ในเดือนมิถุนายน 2566 แอ้มได้มีโอกาสเป็นตัวแทนเด็กและเยาวชน จากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ เข้าร่วมกิจกรรมค่ายเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ IYF World camp Thailand 2023 ที่จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในงานนี้มีเด็กและเยาวชนไทยและต่างชาติเข้าร่วมกว่า 3,000 คน มาร่วมแลกเปลี่ยนและรับฟังเรื่องราวสร้างบันดาลใจจากผู้บรรยายทั้งในและต่างประเทศที่มีชื่อเสียงหลายท่าน พร้อมชมโชว์วัฒนธรรมต่าง ๆ จากหลายประเทศและฟังดนตรีอันไพเราะวงดนตรี Sensory Music School
 
 
        งานนี้นอกจากได้รับความรู้ใหม่ ๆ แล้ว “แอ้ม” ยังได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 จากได้เข้าร่วมการแข่งขัน MIND SPEECH CONTEST สื่อสารจากจิตใจ ถ่ายทอดความรู้สึก บรรยายผ่านคำพูดของตัวเองให้ทุกคนและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เข้าร่วมได้รับฟังด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลที่แอ้มภาคภูมิใจและดีใจที่สุดอีกรางวัลหนึ่งในชีวิต “ผมรู้สึกภาคภูมิใจมาก ๆ เลยครับ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจากมูลนิธิฯ เข้าร่วมค่ายเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ IYF World camp Thailand 2023 ในครั้งนี้ ค่ายนี้ทำให้ผมได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจมากมายและไม่มีวันลืมได้เลยครับ ถ้าไม่มีมูลนิธิฯ โอกาสดี ๆ คงไม่มีทางเกิดขึ้นกับตัวผมได้แน่ ๆ ขอบคุณมากครับ” แอ้มนั่งเล่าความประทับใจให้เพื่อน ๆ ในค่ายแกนนำเด็ก ซี.ซี.เอฟ. ฟังอย่างเป็นกันเอง
 

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก