"น้องออ" (สตูล)

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

นักเตะจอมอึด "น้องออ" จ.สตูล

"ผมเรียนในโรงเรียนตชด. ตั้งแต่อนุบาลจนถึง ป.6 เพราะที่โรงเรียนตชด. ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียน พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ผมเล็ก ๆ ผมอยู่กับแม่มาตลอด แม่ดูแลผมเป็นอย่างดี อะไรที่ผมช่วยแบ่งเบาภาระแม่ได้บ้างผมจะพยายามทำให้ได้มากที่สุด" น้องออ อายุ 19 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

จุดเด่นของ "ออ" คือ ความสามารถและทักษะกีฬาฟุตบอล ซึ่งออเคยได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรลิเวอร์พูลจากพรีเมียลีก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน และมีโอกาสโชว์ฝีเท้าให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนได้เห็น จากนั้นก็ถูกชักชวนไปแข่งฟุตบอลอยู่ประจำ ปัจจุบันนี้ได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

เด็กดีเด็กเก่ง CCF

"เหนื่อยทั้งซ้อมและเรียนหนัก ท้อบ้างบางครั้ง แต่ในวันที่แข่งแพ้ เป็นวันที่ผมเล่นแย่ที่สุดหรือผมนั้นไม่พอใจกับผลงานของตัวเอง แม่ของผมก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอเพราะแม่รู้ว่าเป้าหมายในชีวิตของผมคือเป็น "นักฟุตบอลอาชีพ" ผมชอบและรักในการเล่นฟุตบอลและคิดว่าจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับตนเองได้ครับ ผมขอขอบคุณทางมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ที่ให้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ซี.ซี.เอฟ. ทำให้ผมได้เรียนสูงขึ้นถึงทุกวันนี้ได้ ไม่ว่าจะเหนื่อยมากแค่ไหนผมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ" ออพูดด้วยสีหน้ามุ่งมั่นพร้อมเปิดรูปคู่กับแม่ในโทรศัพท์ให้พี่ ๆ ซี.ซี.เอฟ. ดูอย่างเป็นกันเอง

ร่วมสนับสนุน #เด็กเก่งเด็กดี #CCF ได้ที่ https://bit.ly/4aBxI7D
#เด็กด้อยโอกาส #มูลนิธิซีซีเอฟ

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

ข้อมูลของท่านจะถูกจัดเก็บรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

English

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก