แคมเปญต่างๆ ของ CCF
โปรดเป็น ร่มเงา ให้ชีวิตน้อยๆ ที่เผชิญวิกฤติ...เพียงลำพัง!

เด็ก คือ ทรัพยากรที่มีค่ามากที่สุด คือ คำมั่นสัญญา ศักยภาพ และความหวังของเราในอนาคต แต่ในวันนี้เด็กมากมายยังตกอยู่ในความทุกข์ยาก ไม่มีจะกินหรืออยู่กับผู้สูงอายุที่เจ็บป่วยเรื้อรังและไม่มีรายได้แน่นอน น้องครีม ไม่เคยได้สัมผัสอ้อมอกอบอุ่นของพ่อแม่ เพราะพ่อเสียชีวิตด้วยโรคร้ายที่สังคมรังเกียจ เมื่อเธออายุได้เพียง 7 เดือน
>>> คลิ้ก
หากปราศจากท่าน "ความฝันกลางกองขยะ" ของน้องเอ๋ย ก็ยากจะเป็นจริง

น้องเอ๋ย เป็นเด็กเรียนเก่ง เธอชอบอ่านหนังสือและสนใจวิทยาศาสตร์มาก เธอใฝ่ฝันเหลือเกินจะเติบโตขึ้นเป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่ชีวิตที่เธอห้อมล้อมไปด้วยความยากจน แม่ต้องปากกัดตีนถีบทุกทางหลังจากเลิกกับพ่อ ทั้งสองแบ่งห้องเล็กๆ อาศัยอยู่รวมกับอีก 10 ชีวิตในบ้านเช่าขนาด 5X6 เมตรชั้นเดียวเก่าคร่ำคร่าที่ใต้ถุนเป็นน้ำครำและกองขยะ
>>> คลิ้ก
"หนึ่งการให้" สร้างได้ถึง "สามความสุขใจ" โปรดช่วยชีวิตน้อยๆ ที่ยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

แทบเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ในวันนี้บ้านเมืองที่แสนจะพัฒนาก้าวหน้าของเรา ยังมีเด็กยากไร้อีกหลายพันคนที่ต้องอดมื้อกินมื้อทำงานแลกเศษเงินประทังชีวิต วิภาวี เด็กหญิงวัย 10 ขวบจาก จ.น่าน เป็นหนึ่งในนั้น
>>> คลิ้ก
โปรดช่วย "วรินทร์" และอีก 6,000 ชีวิตยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ความจริงอันแสนเจ็บปวดเป็นภาระอันหนักหน่วงที่กดทับชีวิตน้อยๆ วรินทร์ เด็กหญิงร่างเล็กวัยเพียง 10 ปี ต้องถูกชะตาชีวิตผลักไสให้ทำหน้าที่ดั่งหัวหน้าครอบครัว เธอยอมทิ้งการเรียนของตัวเองเพื่ออยู่บ้านเฝ้าน้องเล็ก
>>> คลิ้ก
แม่จ๋า...หนูหิวข้าว เพราะทุกชีวิต...เลือกเกิดไม่ได้

เสียงท้องร้องดังจ๊อกๆ ทำให้ เปรี้ยว เด็กหญิงตัวน้อยวัย 5 ขวบ อดไม่ได้ที่จะหันไปบอกแม่ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ หนู..หิวข้าว ผู้เป็นแม่ต้องแอบซ่อนความทุกข์ระทมไว้ในใจก่อนบอกให้เด็กน้อยอดใจรอ ขณะที่สองมือก็ประคับประคองทารกน้อยวัย 2 เดือนเศษ ที่กำลังหายใจถี่ๆ อย่างยากเย็น เนื่องจากอาการหอบหืดกำเริบ
>>> คลิ้ก
Copyright 2016 - CCF (Community Children Foundation) Under the Royal Patronage of HRH Princess Maha Chakri Sirindhorn