สราวุฒิ เสาวรส (แชมป์) (จ.สระแก้ว)


“เข้าใกล้ความฝัน สู่การเป็นแชมป์”

สราวุฒิ เสาวรส หรือ น้องแชมป์ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ น้องสาว และปู่ย่าในจ.สระแก้ว ครอบครัวของน้องมีอาชีพทำนา ฐานะยากจน บ้านที่น้องและครอบครัวอาศัยอยู่มีสภาพเก่าทรุดโทรม

แชมป์ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ  เวลาว่างจากการเรียนและช่วยงานของครอบครัวมักจะฝึกเล่นฟุตบอลอยู่เสมอ คุณครูมองเห็นถึงพรสวรรค์และความตั้งใจจึงพาไปคัดตัวที่จ.บุรีรัมย์ แต่ผลออกมาว่าน้องแชมป์ไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ  น้องแชมป์จึงไปคัดตัวอีกครั้งที่จ.ชลบุรี และผ่านการคัดเลือก

หลังจากผ่านการคัดเลือกแชมป์ได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ ซึ่งเป็นโรงเรียนผลิตนักฟุตบอลช้างเผือกให้กับ จ.ชลบุรี จนผลงานเข้าตาถูกเรียกติดทีมชาติไทยรุ่นอายุ 14 ปี ไปแข่งขันที่ประเทศบรูไน จากนั้นอีก 1 ปี เข้าแคมป์เก็บตัวเป็นนักกีฬาของ ชลบุรีเอฟซี อะคาเดมี่ และติด 1 ใน 23 คน ทีมชาติไทยรุ่นอายุ 15 ปี ร่วมแข่งขันที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี

แชมป์ สราวุฒิ บอกว่าการที่ตนเองได้ไปแข่งขันในแต่ละครั้ง ทำให้ได้รับประสบการณ์ และที่สำคัญคืออยากเห็นพ่อแม่ และน้องสาวสุขสบาย ตอนนี้แชมป์ได้เดินทางเข้าใกล้ความฝันของตนเองแล้ว ปัจจุบันน้องแชมป์มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องให้กับทางชลบุรีเอฟซี อะคาเดมี่ และโรงเรียนท่าข้ามพิทยา

 

Copyright 2016 - CCF (Community Children Foundation) Under the Royal Patronage of HRH Princess Maha Chakri Sirindhorn